Giải pháp ốp lát cho phòng khách với vữa dán gạch và keo chà ron Weber

Sản phẩm keo dán gạch và sản phẩm keo chà ron là một biện pháp thi công mới và hữu hiệu cho nhiều dự án công trình hiện nay. Trong đó,thương hiệu keo dán gạch, keo chà ron Weber nổi lên là dòng sản phẩm thương hiệu có tiếng trên thị trường. Do vậy, một số sản phẩm keo dán gạch của Chuyên gia xây dựng Weber của Tập đoàn Saint Gobain được nhiều người ưa chuộng. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu biện pháp ốp lát cho phòng khách với vữa dán gạch và keo chà ron Weber.

Nguyên nhân nào nên dùng keo dán gạch, keo chà ron thi công ốp lát phòng khách

Công trình nhà ở nào cũng phải có phòng khách. Phòng khách là trung tâm chiếm giữ vai trò chức năng quan trọng trong ngôi nhà. Phòng khách được dùng để đón tiếp các vị khách tới thăm nhà. Phòng khách cũng là gian phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng Weber cho hay thì phòng khách thường được coi là không gian đại diện cho thiết kế chung của ngôi nhà. Vậy nên, phòng khách sẽ được đầu tư một cách chỉn chu và kỹ lưỡng nhất trong thi công. Nhất là giai đoạn trang hoàng lúc hoàn thiện.

Dùng gạch lát nền, gạch ốp tường phòng khách trở nên phổ biến. Vật liệu ốp lát là điều mà khách hàng cần chú ý. Quyết định sử dụng vữa dán gạch hay vữa xi măng là băn khoăn của nhiều người. Nên để biết chính xác loại nguyên vật liệu nào phù hợp chúng ta hãy cùng phân tích kỹ hơn.

Bất tiện khi dùng vữa xi măng ốp lát phòng khách

Vữa xi măng là một vật liệu thông dụng được dùng để lát nền và ốp tường. Vật liệu này sẽ được trộn trực tiếp tại công trường thi công. Hỗn hợp để tạo thành vữa xi măng gồm có: bột xi măng + cát + nước.

image

Tỷ lệ một số thành phần được trộn theo kinh nghiệm của thợ thi công. Thông thường sẽ không có một quy chuẩn nhất định nào. Cát sạch để trộn cần phải được trải qua một số bước sàng lọc loại bỏ tạp chất và rửa sạch.

Có thể thấy để có được hỗn hợp nguyên vật liệu ốp lát gạch tốn nhiều thời gian. Ngoài ra là chất lượng vữa lại bị quy định bởi tay nghề người thợ. Nhiều khi một mặt sàn có thể được làm với nhiều lần trộn vữa, mỗi lần trộn là một tỉ lệ khác nhau. Điều đó cho thấy được sự ảnh hưởng tới chất lượng của bề mặt tường và sàn phòng khách.

Xi măng, cát, nước tạo sự liên kết với gạch và sàn nhà qua cơ chế bám dính cơ học. Nghĩa là xi măng sẽ len lỏi vào một số mao dẫn ở xương gạch để tạo ra một mỏ neo. Các mỏ neo này chính là mối liên kết giữa gạch và bề mặt. Điều đó có nghĩa là nó chỉ hoạt động tốt với gạch xốp hút nước.

image

Đơn vị thi công Weber cho biết thì với một căn phòng quan trọng như phòng khách thì gạch granite được dùng thi công nhiều hơn. Khi đó, cơ chế bám dính của vữa xi măng đã không còn thích hợp nữa. Gạch đặc chắc sẽ nhanh chóng bong tróc nếu ốp lát bằng loại vữa này.

Tương tự như vậy với sản phẩm xi măng trắng sử dụng để chít mạch. Xi măng trắng chỉ có 1 loại duy nhất màu trắng. Sản phẩm này chà ron gạch rất dễ bám bẩn, tích tụ nước và sinh ra vi khuẩn. Một màu trắng của xi măng chít mạch cho nên đường ron dễ lộ và không nhiều thẩm mỹ.

Vữa dán gạch và keo chà ron là phương pháp ốp lát gạch cho phòng khách

Trước sự phát triển vượt bậc của ngành vật liệu ốp lát. Nhiều loại gạch chất lượng cao đã được hình thành đáp ứng yêu cầu thi công cao cấp cho một số công trình. Vữa xi măng/hồ dầu gần như không còn phù hợp. Lúc này, sự ra đời của vữa dán gạch, keo chà ron trở thành một giải pháp cứu cánh.

Ốp lát phòng khách hoặc bất kể không gian, khu vực nào cũng cần dùng tới vữa dán gạch. Sản phẩm, có nhiều ưu thế như bám dính chắc chắn, thi công nhanh gọn, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Keo dán gạch, trộn các tỉ lệ trong nhà máy. Khi dùng chỉ cần trộn với nước theo tỉ lệ như trong hướng dẫn trên bao bì. Thành phần keo dán gạch, không chỉ có xi măng cát mà thêm polymer và một số phụ gia. Do vậy, tạo nên liên kết, vữa dán gạch, có thêm cơ chế bám dính hóa học.

Đối với một số đường ron gạch thì dùng keo chà ron. Sản phẩm keo chà ron có ưu thế chống thấm, chống bám bẩn, chống nấm mốc. Ưu thế nữa là keo chà ron có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Chúng sẽ tạo nên giá trị thẩm mỹ sống động cho một số bề mặt tường, sàn phòng khách.

Vữa dán gạch và keo chà ron Weber chuyên dụng cho phòng khách

Weber là thương hiệu sản xuất vữa Keo chà ron dán gạch và keo chà ron thuộc Tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới Saint - Gobain. Tập đoàn này nổi tiếng trên khắp thế giới về những biện pháp ốp lát và chống thấm. Một số sản phẩm vữa dán gạch Weber, keo chà ron Weber được sản xuất ở các nhà máy tiêu chuẩn quốc tế.

Chất lượng sản phẩm vữa dán gạch Weber, keo chà ron Weber đều đạt đạt Chứng chỉ EN và TCVN phù hợp với Hệ tiêu chuẩn EN 12004:2001 và TCVN 7899. Trên thị trường, vữa dán gạch và keo chà ron Weber được chia thành nhiều loại chuyên dùng. Sử dụng các sản phẩm vữa dán gạch, keo chà ron chuyên dụng vừa tiết kiệm và hiệu quả thi công rất cao.

Để thi công ốp lát cho phòng khách, các bạn cũng nên dùng bộ sản phẩm vữa dán gạch và keo chà ron Weber chuyên dụng. Đó là: Vữa dán gạch Weber.tai vis và keo chà ron Weber.color classic.

image

Bài viết trên đây đã trình bày một giải pháp ốp lát cho phòng khách với keo chà ron và keo dán gạch thương hiệu keo dán gạch, keo chà ron Weber. Đây chỉ là một phương pháp phổ biến nhất khi ốp lát phòng tắm. Quý khách hàng có thể tham khảo lựa chọn những biện pháp ốp lát cao cấp hơn. Căn cứ thực tế thi công và loại vật liệu ốp lát cũng như vị trí địa hình để quý khách dùng một loại keo dán gạch và keo chà ron phù hợp.